Tags

, , , , , ,

Nhân dịp 1 năm ngày đọc kịch bản của W (04/05/2016 – 04/05/2017), Ri sẽ tổng hợp lại những cảnh phim đã quay nhưng bị cut nhé. Những cảnh bị cut này được nhà sản xuất tập hợp lại trong bản Bluray/DVD, thời lượng chỉ 5 phút thôi. Ri nghĩ là còn một vài cảnh quay khác nữa, vì thấy making có mà không thấy lên phim. Nên nếu Ri có thời gian, Ri sẽ tổng hợp thêm tất cả các cảnh có trong kịch bản mà bị cut nữa nhé. Vì những cảnh này tuy không ảnh hưởng quá nhiều đến nội dung phim nhưng nó cũng khiến các bạn xem phim thấy logic hơn.

Quay trở lại những cảnh bị cut được nhà sản xuất đưa vào bản Bluray/DVD, có tất cả 4 cảnh, lần lượt ở tập 5, tập 12, tập 13 và tập 16. Ri viết số tập thế này để các bạn dễ hình dung, vì trong Bluray/DVD họ ghi số tập theo kịch bản.

1.Tập 5. Đây là cảnh Kang Chul đến thế giới hiện thực, vào hiệu sách và thấy truyện W. Vì Kang Chul bóc hết truyện ra nên nhân viên đã chạy lại và nói rằng phải trả tiền thì mới được bóc ra như thế. Kang Chul không trả lời, chỉ mở ví lấy mấy tờ 50.000 won đưa cho nhân viên. Nhân viên có hỏi lại là muốn mua bao nhiêu cuốn thì Kang Chul nói là tất cả.

2.Tập 12. Đây là cảnh sau khi Yeon Joo bị ngất được Kang Chul đưa ra xe rồi nhờ Suk Bum đưa tới bệnh viện trước. Ở trên xe, Suk Bum có hỏi Yeon Joo là người đó là ai mà lại nhờ mình, trông mặt anh ta quen lắm. Rồi Suk Bum nhớ ra lần Kang Chul đến bệnh viện tìm Yeon Joo nên hỏi lại là có phải người hồi đó xuất hiện rồi nói là vị hôn phu của cậu không? Suk Bum còn bảo tưởng là chủ nợ, thế đúng là vị hôn phu hả =)))) Yeon Joo nói không phải vị hôn phu và bảo Suk Bum đoán thử xem. Sau khi nghe Yeon Joo nói là chồng thì Suk Bum đúng kiểu “lại xạo đi.” =)))) Sau đó Yeon Joo không nói gì, chỉ nắm lấy vòng cổ có lồng nhẫn cưới rồi nhắm mắt.

3.Tập 13. Cảnh này có trong preview tập 13 nhưng đến khi chiếu chính thức thì bị cut.

Đây là cảnh trong tưởng tượng của Yeon Joo, sau cảnh Yeon Joo đưa Kang Chul về ra mắt mẹ và dì. Có độc thoại của Yeon Joo nói rằng sau này dù có làm nghề gì cũng không phải lo nữa vì đã có chồng là Kang Chul, một người rất giỏi trong việc kiếm tiền rồi. Thoại này được lồng vào cảnh Yeon Joo và Kang Chul ở trên xe, sáng ra đi làm còn ngái ngủ nên Yeon Joo ngáp, đang ngáp dở thì Kang Chul quay sang sờ vào mũi Yeon Joo trêu. (Đoạn này đáng yêu kinh khủng luôn ấy ^_^) Sau đó hai người nhìn nhau cười rất tươi. Đến bệnh viện thì trước khi Yeon Joo xuống xe, Kang Chul còn vỗ nhẹ vào lưng Yeon Joo mấy cái. Hai người vẫy tay tạm biệt nhau. Lúc này lại có độc thoại của Yeon Joo, nói rằng ngày nào cũng cùng nhau đi làm, cùng nhau tan làm. Kang Chul đi rồi nhưng Yeon Joo vẫn vẫy tay rất nhiệt tình. Suk Bum và y tá Kim đi tới, thấy vậy Suk Bum liền nói đúng là không chịu nổi, cậu thích đến thế sao? Yeon Joo bảo rằng hai người cũng kết hôn đi rồi sẽ biết. Sau đó Yeon Joo tung tăng chạy vào trong bệnh viện ^_^. Tiếp theo đến cảnh Kang Chul lái xe trên đường, kèm theo độc thoại của Yeon Joo. Yeon Joo nói rằng dù độc giả rất tò mò không biết cuộc sống của Kang Chul sau khi truyện kết thúc sẽ thế nào. Và mọi người sẽ không bao giờ biết được đâu, anh ấy đang sống ngay bên cạnh mọi người thôi.

4.Tập 16. Đây cũng là cảnh trong tưởng tượng của Yeon Joo. Mẹ Yeon Joo ở nhà đang dọn đồ ăn lên thì có tiếng chuông cửa. Mẹ Yeon Joo tưởng là Yeon Joo về nên chạy ra mở cửa thì thấy một người phụ nữ lạ tóc bạc đang đứng ở ngoài nên hỏi lại là ai.

Ri viết vậy chắc các bạn sẽ không hiểu chuyện gì đang xảy ra và cảnh này xuất hiện vào lúc nào đúng không? Cảnh này xuất hiện lúc Kang Chul hỏi Yeon Joo muốn có một kết thúc thế nào thì Yeon Joo nói không cần happy ending hay sad ending, chỉ cần một cái kết bình thường là được rồi. Dù Kang Chul phải ở trong tù một cách oan uổng, sống đến 80 tuổi rồi chết, dù Yeon Joo không thể ra ngoài cũng được, chỉ cần ba người cùng sống với nhau. Kang Chul có nói lại rằng nếu anh thật sự sống đến năm 80 tuổi thì em sẽ phải sống một mình ở đây 50 năm. 50 năm nữa khi quay trở về mà ở thế giới hiện thực mới chỉ là 5 phút trôi qua, vậy thì mẹ em phải làm sao? Đến đây thì xuất hiện cảnh tưởng tượng ở trên. Kang Chul nói rằng mẹ trẻ hơn cả em, không nhận ra em, như thế cũng được sao? Yeon Joo trả lời rằng kể cả như vậy thì coi như không có mẹ vậy, chỉ cần vẫn được nhìn thấy mẹ là được rồi.

Cảnh này bị cut Ri thấy hơi tiếc, vì nó không chỉ đặc tả được tính cách của Yeon Joo nhiều hơn mà còn liên quan đến cả nội dung phía sau nữa, khi Kang Chul nói rằng truyện phải 50 năm nữa mới kết thúc.

Bài viết dài mà không có hình minh họa nên chắc đọc sẽ hơi mỏi mắt, các bạn thông cảm giúp Ri nhé. Vì lý do bản quyền nên Ri không thể up hình cũng như video lên được. Như đã nói ở trên thì nếu Ri có thời gian, Ri sẽ tổng hợp lại cả những cảnh bị cut trong kịch bản nữa nhé!

– Jung YuRi –